5 lưu ý quan trọng trước khi mua xe tải

Xe tải khác với mua xe ô tô du lịch, khách hàng mua xe tải về thường chở hàng hóa, không đơn giản ngoài mẫu thiết kế xe phải đẹp, giá cả vừa ý là quyết định rinh nó về nhà, mà phải cân nhắc vô số thứ như độ an toàn, mức tiêu hao nhiên liệu, độ bền của xe và chính sách bảo hành sau này.

Để mua được một chiếc xe tải mới vừa ý, có chất lượng đảm bảo, an toàn, ít tốn kém nhiên liệu, phù hợp với nhu cầu bản thân và giữ được giá, tránh trường hợp không vừa ý về sau bạn hãy cân nhắc 4 điều sau:

1.Xác định dòng xe và tải trọng thực sự cần dùng

Xác định dòng xe và tải trọng thực sự cần dùng là vấn đề đầu tiên mà bạn phải cân nhắc trước khi quyết định mua xe tải

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn phải cân nhắc trước khi quyết định mua xe tải . Thực chất rất đơn giản và không hề khó khăn một tý nào, bạn chỉ cần xác định được nhu cầu mua xe tải của mình là gì, dùng để chở loại hàng nào, kích thước dự toán của thùng xe, loại thùng chất liệu gì, kiểu dáng dự kiến.

Nếu phục vụ cho việc lựa chọn xe để đi vào trong phố, bạn nên ưu tiên cho xe tải nhẹ có tải trọng phù hợp từ 900 kg đến 2.4 tấn. Xe tải thường sử dụng liên tục, tần suất cao, do đó ưu tiên các dòng xe có uy tín trên thị trường, hỏng vặt ít. Điều này, các hãng xe của Nhật làm khá tốt VD Isuzu QKR77HE4 hoặc QKR77FE4.

Nếu bạn mua xe để phục vụ đường trường, xuyên tỉnh, tải trọng lớn từ 5 tấn – 11 tấn, có thể tham khảo dòng xe tải hạng trung VD xe tải Isuzu NPR hoặc Isuzu FVR chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn, bởi chúng tăng diện tích không gian xe, thùng xe lớn, chứa được nhiều hàng hóa có kích thước vượt khổ, tạo sự thoải mái cho những chuyến đi dài.

2. An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi mua xe

Bạn hãy nhớ rằng an toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi mua xe tải chứ không phải là màu sắc, kích cỡ hay giá cả. Không nên xem xét độ an toàn của xe thông qua vẻ bề ngoài của nó, mà hãy quan tâm đến khả năng hấp thụ xung lực khi có va chạm và tai nạn bao gồm: Va chạm phía trước, va chạm cạnh, va chạm phía sau, lật xe.

Những chiếc xe được thử nghiệm có khả năng hấp thụ xung lực khi có va chạm và tai nạn tốt sẽ giúp nâng cao khả năng sống sót cho hành khách trên xe.

3. Mức tiêu hao nhiên liệu ít

Xe động cơ diesel được đánh giá là rất tiết kiệm nhiên liệu, kinh tế và khá bền bỉ

Bên cạnh đó, mức tiêu hao nhiên liệu cũng là một vấn đề rất quan trọng mà mọi người tiêu dùng đều phải lưu ý nếu không muốn mua phải một chiếc xe “đốt xăng”, gây tốn kém quá nhiều tiền bạc.

Trường hợp phải di chuyển thường xuyên bạn có thể chọn xe động cơ diesel, chúng được đánh giá là rất tiết kiệm nhiên liệu, kinh tế và khá bền bỉ. Theo thống kê cho thấy, mức tiêu thụ của xe Diesel trên đường cao tốc tầm 7-8L/100km và đường thành phố là 9-10L/100km. Trong khi đó, đối với động cơ xăng mức tiêu thụ nhiên liệu thì trung bình đường cao tốc 8-9L/100km còn đường thành phố tầm 13-18L/100km tùy loại xe.

4. Khả năng giữ giá của xe

Thông thường người mua xe hay nghĩ rằng thương hiệu càng nổi tiếng và phổ biến thì mức độ giữ giá càng cao. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, chỉ đúng với quá khứ còn hiện tại với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, xe ô tô đang trở thành một phương tiện đi lại phổ biến, vì vậy việc giữ giá không còn phụ thuộc nhiều vào thương hiệu.

Trong điều kiện thực tế, khả năng giữ giá của xe phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố khác nhau như cách bảo trì, sử dụng và cách bảo quản xe của chủ sở hữu.

5. Chế độ bảo hành bảo dưỡng

Xem xét và lựa chọn kỹ nơi có chế độ bảo hành phù hợp

Hiện nay, hầu hết tuy đều có chế độ hậu mãi và bảo hành rất hoành tráng để thu hút và lấy lòng tin khách hàng, song bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ vì có 2 dạng bảo hành khác nhau:

  • Bảo hành theo số km như 100,000 km hay 150,000 km tùy theo chiến lược từng hạng.
  • Bảo hành theo thời gian từ 2-3 năm với 100,000 km hoặc bảo hành 2-3 năm không giới hạn km.

Việc xem xét và lựa chọn kỹ nơi có chế độ bảo hành phù hợp, tốt, nhiều lợi ích có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể khi xe gặp bất trắc.

Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

Đại Lý Xe Tải ISUZU Thăng Long