DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ & DẦU CHÍNH HÃNG ISUZU

(20/12/2013)

DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ & DẦU CHÍNH HÃNG ISUZU

DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ

Chức năng của dầu nhớt là bôi trơn (giảm ma sát và giảm mài mòn) cho các bộ phận chuyển động trong động cơ, chống ăn mòn, làm mát, làm kín buồng đốt và làm sạch động cơ.

Ngoài chức năng bảo vệ động cơ, dầu nhớt động cơ hiện đại còn phải có thời gian sử dụng dài và tương thích với các bộ phận xử lý khí thải được lắp trong động cơ.

Tùy theo loại động cơ ( 2 thì hay 4 thì ) và nhiên liệu sử dụng ( xăng, dầu diesel, dầu cặn, nhiên liệu sinh học, hay khí đốt) mà dầu nhớt động cơ sẽ được thiết kế thích hợp để đáp ứng tốt các yêu cầu bôi trơn.

http://www.daunhotchac.com/wp-content/uploads/hethongboitrondongco_375.jpg

Độ nhớt của dầu động cơ (SAE)

Độ nhớt của dầu động cơ được thống nhất đánh giá bằng cấp độ nhớt SAE do Hiệp hội các kỹ sư ô-tô của Mỹ (Society of Automotive Engineers) ban hành.

Cấp SAE càng lớn thì dầu càng đặc, các cấp độ nhớt W (Winter) là các độ nhớt lỏng để động cơ dễ khởi động vào mùa đông. Độ nhớt phân ra làm 2 loại: Đơn cấp và Đa cấp.

Đơn cấp

Thông thường chỉ có ký hiệu SAE 40, SAE 50 (ví dụ Shell Advance 4T SAE 40), độ nhớt của dầu giảm nhanh theo nhiệt độ dầu. Ở môi trường Việt Nam có thể sử dụng loại dầu này. Tuy nhiên, khi máy còn nguội, dầu sẽ hơi đặc và không được bơm tốt lên các chi tiết máy, khả năng giải nhiệt của loại dầu đơn cấp cũng rất kém.

Loại dầu nhớt động cơ đơn cấp, ví dụ: SAE 15 hoặc SAE 40 chỉ thích hợp cho một mùa.

Loại dầu này thường được dùng cho các loại động cơ 2 kỳ, máy cắt cỏ, máy nông nghiệp, công nghiệp… hay để người sử dụng pha vào các phụ gia đặc biệt.

Đa cấp

Ký hiệu SAE 15W-40, SAE 20W-40, độ nhớt của dầu theo nhiệt độ ổn định hơn so với dầu đơn cấp. Hơn nữa, độ loãng của dầu vẫn đảm bảo dù nhiệt độ thấp, để quá trình bơm dầu bôi trơn khi khởi động máy “nguội” tại môi trường nhiệt độ thấp tốt hơn.

Độ nhớt đóng vai trò quan trọng trong tính chất của một loại dầu động cơ. Nếu đánh giá theo độ nhớt của SAE, dầu có chữ “W” là loại đa cấp, dùng trong tất cả các mùa. Hệ thống phân loại của SAE khá phức tạp, nó liên quan tới nhiều khái niệm khác nhau. Tuy nhiên, có thể chỉ ra những yếu tố chính. Đối với dầu đa cấp, sau chữ SAE là chữ số như 5W, 10W hay 15W, 20W. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, bạn chỉ cần lấy 30 trừ đi các số đó nhưng theo nhiệt độ âm. Ví dụ, dầu 10W sẽ khởi động tốt ở -20ºC, dầu 15W khởi động tốt ở -15ºC.

Các loại dầu động cơ sử dụng ở Việt Nam là loại 10W, 15W hay 20W. Do phải đạt được các yêu cầu khởi động lạnh, nhà sản xuất phải thêm các chất phụ gia đặc biệt vào thành phần của dầu nên cấp độ nhớt SAE có số càng nhỏ thì càng đắt.

Đứng sau chữ “W” ở loại dầu đa cấp có thể là chữ 30, 40, 50 hoặc 60.  Thông thường, số càng to thì độ nhớt càng lớn và ngược lại. Đây là ký hiệu độ nhớt tương đương của dầu khi động cơ làm việc ở nhiệt độ cao. Ví dụ với nhớt SAE 10W-40, khi ở nhiệt độ thường thì khá loãng tương đương dầu SAE 10, nhưng ở mặt tiếp xúc các chi tiết máy có  nhiệt độ cao, thì nhớt sẽ kéo màng với độ nhớt tương đương dầu SAE 40. Dầu nhớt đa cấp có dải nhiệt độ làm việc rộng, giúp động cơ dễ khởi động ở môi trường nhiệt độ thấp và bảo vệ tốt cho động cơ ở nhiệt độ cao.

Tùy theo điều kiện thời tiết tại khu vực động cơ làm việc và tùy theo tính năng của động cơ mà nhà sản xuất động cơ có thể khuyến cáo các cấp độ nhớt SAE phù hợp.

http://www.daunhotchac.com/wp-content/uploads/donhot.jpg

Phẩm cấp dầu động cơ (API)

API chữ viết tắt của American Petroleum Institute đây là hiệp dầu khí Hoa Kỳ.

Động cơ chạy xăng thì cấp chất lượng API ký hiệu chữ “S” đầu ví dụ: SA, SB, SC, SE, SF, SG, …cho đến cấp chất lượng SM.

Hiện tại phẩm cấp dầu nhớt cao cấp nhất dành cho xe hơi là SM, còn các phẩm cấp dầu nhớt thông dụng cho xe thường là SF và SG.

Động cơ Diesel thì cấp chất lượng API ký hiệu là chữ “C” đầu ví dụ: CA, CB, CC, CD, …

Người ta vẫn thường gọi chỉ số API này là Phẩm chất nhớt hay Cấp nhớt. Cấp nhớt càng cao thì phụ gia càng nhiều và cao cấp, để đáp ứng các yêu cầu khắc nghiệt của các chi tiết trong động cơ xe đời mới.

DẦU CHÍNH HÃNG ISUZU

 
 

 

 

 

 

 

 

 

Dầu động cơ Diesel chính hãng ISUZU với độ nhớt đa cấp SAE 10W-30 (API CH4) chuyên dùng cho động cơ Diesel, giúp động cơ:

-          Đạt công suất tối đa và tiết kiệm nhiêu liệu

-          Giảm thiểu tối đa sự ăn mòn và rỉ sét

-          Làm sạch các chi tiết bên trong động cơ

Chỉ số chất lượng

Tên chỉ số

Mức giới hạn

Phương pháp kiểm nghiệm

Độ nhớt ở 100 0C (cSt)

10,71

D-445

Chỉ số độ nhớt (VI)

138

D-2270

Điểm chớp cháy (COC) (0C)

228

D-92

TBN, HclO 4 (mgKOH/g)

10,70

D-2896

Phân loại dầu nhớt ISUZU theo tiêu chuẩn SAE và API

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Dầu nhớt cho động cơ Diesel và xăng là khác nhau. Do áp suất nén và áp suất cháy bên trong động cơ Diesel rất cao và sinh ra một lực lớn tác dụng lên các chi tiết chuyển động quay. Vì vậy dầu dùng cho động cơ Diesel phải tạo thành một màng dầu rất chắc chắn.

Phẩm cấp dầu nhớt Isuzu đã được thử nghiệm đạt tương đương chỉ số API CH4

-          Chống cặn dính

-          Giảm mài mòn

-          Hạn chế ôxy hóa

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Qui trình thử nghiệm thực tế cho thấy dầu nhớt chính hãng Isuzu thích hợp nhất với động cơ Isuzu, cho kết quả tiết kiệm nhiên liệu đến 7%.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Isuzuthanglong.com)