Công ty chúng tôi vừa mua một xe con mới. Thủ tục làm đăng ký đăng kiểm xe như thế nào ?

(07/12/2011)

I-.Chuẩn bị hồ sơ.

Giấy tờ cần mang theo:

-1 tờ khai thuế

-1 hộ khẩu

-1 Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ( có thể mua luôn ở chỗ bán xe )

-1 chứng minh (sao y công chứng nhưng cầm bản chính đi cho chắc nếu gặp ông thuế khó tính có hỏi)

-1 bản sao y hóa đơn xuất bán xe 1 bản sao y chứng nhận chất lượng xe nhập khẩu

-1 bản sao y công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị bán xe

-1 bản sao y hồ sơ hải quan

II-Mang hồ sơ đi khai tờ thuế trước bạ.

- Khách hàng khai đầy đủ thông tin và ký, ghi rõ họ tên vào tờ khai nộp thuế trước bạ (Nếu là tổ chức có tư cách pháp nhân thì phải ký & đóng dấu).

- Mang hồ sơ, tờ khai đi nộp thuế trước bạ ( Xe từ 7 chỗ ngồi trở xuống thì thuế trước bạ là 10% - 15% Tổng giá trị Xe ( tùy theo từng tỉnh ). Ngược lại trên 7 chỗ ngồi hoặc Xe Tải thì thuế trước bạ là 2% /Tổng giá trị Xe).

- Mang Xe và toàn bộ hồ sơ Xe và Biên lai thu tiền lệ phí trước bạ đi đăng ký Xe (Xin biển số).

III-  Quy trình đăng ký:

Cầm biên lai thu thuế trước bạ,bộ hồ sơ y như trên và tờ khai đăng ký xe (đã dán bản cà số khung, số máy) sang công an khám xe Sau khi cán bộ khám xe trả lại hồ sơ, bạn cầm vào nộp hồ sơ cho đồng ý phụ trách đăng ký .

Sau đó đứng chờ và bấm biển, được biển lấy luôn giấy hẹn cầm ra ngoài mua biển thế là xong. Công an khám XE, duyệt Hồ sơ, cho biển số, cấp biển số. Lắp biển số được Công An cấp vào Xe sau đó đi đăng kiểm 4. Đăng kiểm

Có biển rồi chạy xe về đăng kiểm Mang Xe, giấy hẹn đăng ký, 01 bản photocopy giấy chứng nhận xuất xưởng, bảo hiểm dân sự đi đăng kiểm.

Khi đã được lắp Biển số, được dán giấy lưu hành ( trên kính chắn gió phía trước bên phải), có giấy hẹn lấy đăng ký xe và giấy hẹn lấy sổ lưu hành. 5. Chú ý: Về tài chính bạn cần chuẩn bị những khoản sau: - Tiền thuế trước bạ ( 12% giá trị xe cho các xe nộp ở hà nội, các tỉnh khác là 10% còn thành phố hồ chí minh là 15%, một số dòng xe đặc biệt như spark van thì chỉ 2% ) - Tiền biển : 2 triệu ( với spark van là 150.000vnd )

- Các tiền chi phí xoay quanh như : khám xe, cà số, dịch vụ... nên nhờ các nhân viên trự tiếp bán xe cho mình làm việc là trôi chảy và nhanh chóng - Tốt nhất các bác cứ nhờ nhân viên bán xe, đăng ký đăng kiểm hộ cho nhanh, họ quen việc và quen dịch vụ, biết đưa cái gì vào đâu cho trôi chảy. 

ISUZU Thăng Long

Gửi câu hỏi

  • Chuyên mục
  • Họ tên
  • Email Số ĐT:
  • Nội dung
  • Mã xác nhận:
  •   Gõ lại chính xác các chữ cái trên:
  •